/tin-tuc/tinh-hinh-thi-truong-mua-ban-nha-dat-quan-thanh-khe
Tình hình thị trường mua bán nhà đất quận Thanh Khê

Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng đang là thị trường “Hot” trong thời gian gần đây. Nếu như thị trường BĐS 2 đầu đất nước Hà Nội, Sài Gòn đang trong tình trạng cầm chừng thì Đà Nẵng lại đang xao động hẳn lên sau APEC. Lấy lợi thế thị trường BĐS trung tâm thành phố và nhà đất ven biển đang nóng lên, tạo đà cho các thị trường khác, nổi bật trong đó có thị trường nhà đất quận Thanh Khê.

Mặc dù Thanh Khê là quận có diện tích nhỏ nhất Đà Nẵng, thế nhưng với lợi thế gần trung tâm thành phố cộng thêm hầm thông Điện Biên Phủ đi vào hoạt động… Chính điều này giúp thị trường mua bán nhà đất quận Thanh Khê giá rẻ phát triển mạnh mẽ. Đây chính là đầu mối giao thông quan trọng nối liền quốc tế và thành phố Đà Nẵng. Kết hợp cùng với việc sở hữu nhiều lợi thế trong phát triển thương mại, dịch vụ, giao thông vận tải và kinh tế biển đã lý giải được vì sao thị trường BĐS quận Thanh Khê Đà Nẵng lại có giá trị lớn như vậy. Phải chăng các nhà đầu tư BĐS cũng đã nắm bắt được những lợi ích mà khu đất này sẽ mang lại trong tương lai, từ đó ngày càng đẩy mạnh lĩnh vực này phát triển hơn nữa.

Không chỉ riêng thị trường BĐS khu vực quận Thanh Khê mà thị trường mua bán nhà đất quận Cẩm Lệ cũng đang nổi lên với nhiều dự án khu đô thị hiện đại trong tương lai. 2 khu vực này sở hữu nhiều ưu điểm để mang thị trường BĐS vươn lên mạnh mẽ, trong tương lai hứa hẹn soán ngôi thị trường BĐS ven biển. Lợi thế của 2 quận này là ở giữa biển và núi, hạn chế và cùng là lợi thế tạo nên sắc màu đặc biệt cho vùng đất quận Thanh Khê.

Trước hết phải nói đến lợi thế của các dự án đất nền nằm trên Quận Thanh Khê. Đây là một quận kề trung tâm về phía Tây Bắc của thành phố Đà Nẵng. Phía Đông giáp quận Hải Châu <Quận đắt nhất thị trường Đà Nẵng hiện giờ>, phía Tây của quận lại giáp quận Cẩm Lệ và quận Liên Chiểu, phía Nam giáp quận Cẩm Lệ và phía Bắc giáp vịnh Đà Nẵng với diện tích đường bờ biển dài 4,287km. Với những lợi thế hết sức thuận lợi hứa hẹn một thị trường BĐS mọc lên với các dự án để phát huy tối đa thế mạnh cho vùng đất này. Nhờ vào các vị trí và tiện ích tiện lợi như vậy giúp Thanh Khê sở hữu nhiều cơ hội đầu tư cao, thu hút các chủ thầu và người đầu tư trong và ngoài khu vực.

Thị trường mua bán nhà đất Đà Nẵng đang dần thu hút nhiều vốn đầu tư từ nước ngoài hơn, tạo điều kiện cho thị trường BĐS ở các quận sôi động hơn trước. Một điểm khác mà đất Thanh Khê được giới chuyên gia và các chủ đầu tư đánh giá cao với các dự án đất nền đang làm mưa làm gió trong thời gian qua. Trong quý I/2017 vừa, giá đất nền trong khu vực lên khá cao, nhưng hiện nay giá đang giảm xuống tạo cơ hội cho nhiều khách hàng đầu tư. Đất nền dự án tại các tuyến đường xa trung tâm thuộc quận Thanh Khê có giá đa dạng từ 15-17 triệu/m2, giảm từ 1-2 triệu/m2. Nổi bật trong đó là giá đất phường Thanh Bình vào khoảng 35-40 triệu/m2. Khu vực phường Xuân Hà, Thanh Khê giá từ 50- 67 triệu/m2.

Bên cạnh đó, loại hình đất nền vùng ven là sản phẩm có giá rẻ nhất hiện nay. Gần như giá giao dịch thứ cấp giảm từ 15-20% so với thời điểm đầu năm. Nhờ đó mà khách hàng cũng quan tâm nhiều đến Mua bán nhà đất Đà Nẵng. Cụ thể, giá đất nền khu vực Thanh Khê ở mức 15-28 triệu/m2 thay vì mức 17-32 triệu/m2 như trước đây. Các khu vực khác như phường Hòa Thọ Đông, Hòa An, Hòa Xuân giá các lô đất dự án giảm từ 100-200 triệu/nền. Khu vực phường Phước Ninh, nhiều lô đất thông ra các tuyến Phan Châu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng Diệu trước được chào bán khoản 56-75 triệu/m2 nay đã hạ xuống tầm 50-70 triệu/m2.

Nếu như giá thị trường mua bán nhà đất quận Sơn Trà đội giá lên do ăn theo giá đất ven biển, thì giá đất tại khu này tương đối sát giá trị thực. Nhiều khách hàng trẻ hay những khách hàng có tài chính eo hẹp nhưng vẫn muốn sở hữu đất quận Thanh Khê – Đà Nẵng thì vẫn có những giá dưới 1 tỷ đồng cho khách hàng. Từ những giá trị bền vững của đất Thanh Khê, các nhà đầu tư có niềm tin rằng khó có thể xảy ra hiện tượng bong bóng giúp khu vực này nhờ yếu tố ổn định trong giá bán, phát triển đúng hướng. Ngoài ra việc hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng thông thoáng giúp di chuyển dễ dàng về trung tâm, cũng là một ưu thế mà đất Thanh Khê được đánh giá cao.

Trước những cơ hội phát triển cao của thị trường bất động sản Thanh Khê, các nhà đầu tư đã tận dụng để tạo ra những giá trị kinh tế lớn trong tương lai. Nổi bật trong thị trường này phải kể đến các dự án căn hộ và các khu biệt thự nghỉ dưỡng ven biển Nguyễn Tất Thành.

Theo Ban Thường vụ Quận ủy Thanh Khê thì trong tương lai, thị trường mua bán nhà đất quận Thanh Khê sẽ được đầu tư mạnh mẽ hơn nữa. Thành phố Đà Nẵng đang đẩy mạnh các quy hoạch đô thị về khu vực này, sẽ có những chủ trương để xây dựng và phát triển quận Thanh Khê đến năm 2020 và các định hướng đến năm 2030. Đồng thời triển khai quy hoạch và tranh thủ nguồn vốn xây dựng thí điểm một số dự án cải tạo, nâng cấp đô thị tại khu vực trung tâm quận không bảo đảm điều kiện. Như vậy, chẳng bao lâu nữa khu vực Thanh Khê sẽ phát triển năng động, trở thành một trong những trung tâm bất động sản đáng chú ý của thành phố Đà Nẵng . Khách hàng sẽ ngày càng quan tâm đến thị trường Mua bán nhà đất quận Thanh Khê Đà Nẵng.